Màu sắc đồ nội thất với ngôi nhà

Nội thất, đồ trang trí bằng gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. Nhưng gỗ có tính chất co giãn, cong vênh là nhược điểm ảnh hưởng tới chất lượng của gỗ. Giúp khắc phục những nhược điểm trên của gỗ, nhiều công ty sơn đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm sơn gỗ, sơn PU với màu sắc đa dạng, chất lượng, giúp gỗ đạt được vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất hợp với màu sắc căn phòng, ngôi nhà không phải là vấn đề quá khó.

Như đã biết, màu sắc luôn tác động đến tâm lý của người sử dụng, hoặc là những tác động tốt như tạo niềm hứng thú, kích thích sự sáng tạo, giúp tinh thần thoải mái, xoa dịu tâm trạng hay cũng có thể là những tác động xấu như trạng thái u buồn, nóng nảy, bi quan….do đó cần có cách phối hợp màu sắc thích hợp cho ngôi nhà, tạo không gian yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu nhất nhằm mang đến sự hài hòa, cải thiện chất lượng sống của của các thành viên trong gia đình.

Cùng một căn phòng nhưng các phối hợp màu sắc khác nhau sẽ cho ra những không gian khác nhau, có thể là tinh tế, hấp dẫn cũng có thể lộn xộn, thiếu nghệ thuật. Bởi vậy, cần xác định phong cách của ngôi nhà trước khi bắt tay vào sử dụng màu sắc nội thất. Ví dụ, một không gian sang trọng thường được sử dụng nhiều nội thất màu trung tính như nâu, sẫm, trắng. Ngược lại, không gian trẻ trung thường được sử dụng màu sắc hiện đại, thanh khiết kết hợp thêm nhiều họa tiết như xanh lá, đỏ, vàng chanh…Cách phối hợp màu sắc khéo léo những nội thất trong nhà sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng và thoải mái cho gia đình bạn.