Bảo quản màu sơn gỗ cho đồ mây, tre đan

Đồ nội thất bằng mây, tre được dùng rất nhiều trong những năm gần đây. Giống như những vật dụng bằng chất liệu khác, đồ mây, tre cũng nên được lau chùi sạch sẽ thường xuyên để tạo độ sáng bóng, giữ bền màu sơn gỗ của đồ. Tuy nhiên, điều tối kỵ đối với nội thất mây, tre, nứa là sự ẩm ướt. Nước sẽ làm hỏng bộ ghế của bạn mà khó có thể đem sửa chữa lại được. Vì vậy, để đảm bảo cho đồ mây tre đan giữ được màu sắc và chất lượng thì việc bảo quản, lau chùi thường xuyên cho các vật dụng là không thể thiếu.

Bàn ghế làm bằng tre sang trọng, tiện nghi.

  • Với các đồ vật to như bàn, ghế thì nên bọc chân lại; hút bụi thường xuyên và sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.
  • Tránh làm đổ các loại hóa chất lên vật dụng. Nếu chẳng may làm rơi một giọt mực lên ghế mây thì phải nhanh chóng lau ngay để tránh mực thấm vào chất liệu.
  • Dùng chổi nhỏ, vải mềm hay miếng xốp cao su thấm một ít nước xà phòng để lau chùi; tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh, chà hay cào vật dụng vì nó sẽ làm hư bề mặt của sản phẩm.
  • Nội thất bằng mây, tre chỉ thích hợp để trưng bày trong nhà, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh nắng mặt trời. Vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho màu sơn gỗ trên các sản phẩm mây, tre dễ bị phai màu, làm mất vẻ đẹp và độ bền của sản phẩm.

Chỉ cần bớt chút thời gian chăm sóc, bảo quản đồ trang trí mỗi ngày, đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đáng ngạc nhiên trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.