Những kỹ thuật cơ bản giúp bạn tự sơn gỗ đẹp

Việc sơn gỗ thực ra không đơn giản như bạn nghĩ. Khi tự sơn gỗ, nếu không biết cách bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: sơn bị chảy, mặt sơn xuất hiện lỗ, bọt khí, sơn không đều xuất hiện những nếp nhăn, gợn, dính bụi lợn cợn hoặc dễ bị trầy xước…

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số mẹo khi sơn pu khiến quá trình tự sơn gỗ của bạn này diễn ra dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Đầu tiên khi mua sơn về bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dung để có thể xác định được thời gian sơn khô nhằm tiến hành những bước tiếp theo.

Trước khi sơn bạn phải làm một thao tác rất quan trọng là làm mịn bề mặt gỗ.  Bạn có thể sử dụng dao nhỏ để loại bỏ những nốt sần rồi sau đó dùng giấy ráp đánh thật kỹ lên bề mặt gỗ.

Sau khi đánh xong bạn nhớ lau thật sạch bằng vải mềm, hoặc chổi có lông mềm, dai phủi thật sạch bề mặt gỗ tránh trường hợp để lại sợi bám hoặc mạt bụi sau đánh gỗ bằng giấy ráp.

Bạn hãy quét từng lớp sơn mỏng, đều tay và chỉ quét theo một hướng, chỉ quét nước sơn tiếp theo khi nước sơn trước đã thật sự khô.

Bạn nên lưu ý, trước khi sơn gỗ  phải chú ý đến nồng độ của sơn, nếu nồng độ sơn quá cao phải thêm xăng để giảm nồng độ hoặc họn loại xăng pha có độ bay hơi chậm để tránh tình trạng sơn bị chảy trong qúa trình sơn.

Sau khi sơn phải đảm bảo cho sơn gỗ thật khô mới được chạm vào tránh trường hợp trầy xước.